BÁN ĐẤT HỘI AN

Các thương vụ mua bán đất Hội An có lẽ không còn xa lạ gì với những nhà đầu tư bất động sản hiện nay. Thậm chí các chuyên gia khẳng định rằng dù là thị trường đã được khai thác rất nhiều trong những năm qua nhưng đây vẫn là điểm rót vốn có khả năng sinh lời cao. Vậy đầu tư mua bán đất tại đây có phải lựa chọn sáng suốt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhu cầu mua bán đất Hội An hiện nay?

Hội An là một trong những trọng điểm du lịch hàng đầu tại nước ta hiện nay. Do đó, mỗi năm, nơi đây không chỉ thu hút một lượng lớn du khách tới đây tham quan mà còn cả những người khởi nghiệp từ các vùng miền khác. Nhu cầu về nơi sinh sống, nghỉ dưỡng tăng cao đòi hỏi sự ra đời của các dự án nhà ở, khu đô thị mới.

Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà đầu tư bắt đầu nghiên cứu thị trường và đổ vốn mua đất nền tại Hội An để triển khai các dự án nhà ở, nghỉ dưỡng, thương mại hay vui chơi giải trí. Chính sự đổ dồn tập trung này đã làm gia tăng các hoạt động giao dịch mua bán đất Hội An, từ đó đẩy phổ giá lên cao hơn rất nhiều so với thời kỳ ban đầu.

Thực tiễn cho thấy, việc sở hữu nhiều lợi thế phát triển từ con người đến các yếu tố vật chất, tinh thần đã khiến thị trường đất nền tại Hội An trở nên vô cùng sôi động. Thậm chí, nhu cầu mua bán đất Hội An không chỉ gói gọn trong khu vực phố cổ mà còn lan rộng đến những khu dân cư, ngôi làng lân cận.

Nhu cầu mua bán đất Hội An hiện nay?
Nhu cầu mua bán đất Hội An hiện nay?

“Nhiệt” từ thị trường bất động sản tại Hội An khiến không ít các nhà đầu tư mới quan tâm và muốn tìm hiểu sâu. Vậy bạn có biết đâu là giá trị cốt lõi biến đất Hội An trở thành “mỏ vàng” bất động sản tại khu vực miền Trung hay không?

Điều gì khiến đất Hội An trở thành vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư?

Có thể nói, trung tâm thành phố hay các điểm du lịch luôn là những khu vực có thị trường bất động sản tiềm năng nhất. Nguyên do chủ yếu đến từ việc giá trị bất động sản phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu của thị trường. Do đó, tại những nơi có mật độ dân số cao, nhu cầu thị trường lớn thì các dự án bất động sản cũng xuất hiện nhiều hơn.

Hội An cũng là một khu vực như vậy. Tuy nhiên so với nhiều khu vực tương đồng khác, tiềm năng phát triển của Hội An lại lớn hơn rất nhiều. Bởi lẽ đây là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất, được nhiều tạp chí thế giới vinh danh và có rất nhiều điểm tham quan nét văn hóa và ẩm thực phong phú hấp dẫn du khách.

Nếu bạn muốn nghiên cứu, tìm hiểu xem điều gì đã khiến các hoạt động giao dịch mua bán đất Hội An lại sôi động đến vậy thì dưới đây chính là câu trả lời:

Điều gì khiến đất Hội An trở thành vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư?
Điều gì khiến đất Hội An trở thành vùng đất tiềm năng cho các nhà đầu tư?

Có lợi thế du lịch làm “đòn bẩy” để phát triển

Các chuyên gia bất động sản đều khẳng định du lịch chính là đòn bẩy tạo nên thị trường đắt giá tại Hội An như hiện nay. Khác với nhiều nơi khác, du lịch Hội An được phân mảng và mỗi nơi đều có một sức hút riêng. Từ dãy phố cổ mơ mộng, hoài niệm; các công trình chùa, thư quán lâu đời và có tính lịch sử cho đến những bãi biển xanh ngắt, … Hội An đều có đủ.

Như vậy, khi đến Hội An, du khách có thể trải nghiệm nhiều loại hình dịch vụ khác nhau mà không cảm thấy buồn chán. Thậm chí, bản thân họ còn muốn quay lại Hội An thêm nhiều lần nữa. Chính điều này đã khiến lượng du khách đặt chân tới Hội An luôn là một con số khổng lồ.

Khách hàng chính là tài nguyên dồi dào mà Hội An sở hữu. Bên cạnh du khách, những người tứ phương cũng đổ về Hội An để khởi nghiệp, kinh doanh, sinh sống. Mật độ dân số tăng lên không ngừng dẫn đến những nhu cầu về nhà ở, vui chơi giải trí và nhiều yếu tố khác. Do đó, các giao dịch mua bán đất Hội An dần hình thành, các dự án lớn ra đời.

Có lợi thế du lịch làm “đòn bẩy” để phát triển
Có lợi thế du lịch làm “đòn bẩy” để phát triển

Du lịch phát triển, khách hàng tăng tạo điều kiện cần để mang đến những bước nhảy vọt của thị trường bất động sản, địa ốc. Vậy nên không sai khi nói rằng giá trị mua bán đất Hội An cao chính là được hậu thuẫn từ nền du lịch vững mạnh.

Xây dựng được danh tiếng cả trong và ngoài nước

Để có được nền tảng du lịch bền vững, tác động tích cực đến sự phát triển của các loại hình giao dịch mua bán đất Hội An hiện nay chính là danh tiếng mà nơi đây tạo nên. Theo đó, bên cạnh những giá trị tài nguyên sẵn có về thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa và công trình kiến chúng thì còn có sự góp sức không nhỏ của hiệu ứng truyền thông.

Theo đó, Hội An từng được nhiều trang báo hàng đầu thế giới đề cập đến như là một trong những điểm du lịch tuyệt vời nhất. Điều này đã thu hút không chỉ khách du lịch trên toàn cầu mà còn với cả những nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, không chỉ đến từ nhu cầu trong nước, nguồn vốn từ nước ngoài cũng đã tác động không nhỏ đến giá trị gia tăng của đất Hội An.

Sự uy tín và danh tiếng mà Hội An sở hữu chính là “cần câu cơm” thu hút đông đảo nguồn đầu tư về Hội An nhất, kích thích sự gia tăng mạnh mẽ về cả giá cả lẫn giá trị phát triển sau này. Và đây chính là một trong những yếu tố quan trọng biến các giao dịch mua bán đất Hội An trở thành những thương vụ đắt giá nhất.

Xây dựng được danh tiếng cả trong và ngoài nước
Xây dựng được danh tiếng cả trong và ngoài nước

Quy tụ nhiều tập đoàn đầu tư lớn

Một trong những lý do khiến các giao dịch mua bán đất Hội An được quan tâm và đánh giá cao chính là nơi đây quy tụ rất nhiều những tập đoàn đầu tư lớn. Sự ra đời của hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, trung tâm thương mại đã phần nào tạo nên một hệ sinh thái đẳng cấp, đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn của du khách.

Sự đổi mới và không những nâng cao về hạ tầng cơ sở đã biến từng tấc đất tại Hội an trở nên đáng giá vô cùng khi bao quanh đều là các loại hình tiện ích thương mại đẳng cấp nhất. Điều này không chỉ tạo nên một môi trường sống, trải nghiệm và nghỉ ngơi hoàn hảo nhất mà còn thúc đẩy các loại hình dịch vụ và kinh doanh trong khu vực.

Những dự án bất động sản càng lớn và nhiều thì tiềm năng du lịch tại Hội An lại càng lớn và thu hút du khách đến nhiều hơn. Lượng người đổ về Hội An nhiều lại càng sản sinh ra nhu cầu về vui chơi, giải trí và tạo điều kiện cho các khu đất nền được khai thác và xây dựng. Dễ thấy, những yếu tố này móc xích lại với nhau, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của thị trường BĐS tại Hội An.

Quy tụ nhiều tập đoàn đầu tư lớn
Quy tụ nhiều tập đoàn đầu tư lớn

Minh chứng là sự ra đời của các khu phức hợp đã thu hút các du khách đến nhiều hơn, trung bình gần chục triệu lượt người mỗi năm, mang lại nguồn kinh tế khổng lồ cho thị trường nơi đây.

Được hưởng những lợi ích phát triển từ hệ thống hạ tầng giao thông

Thêm một yếu tố củng số sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Hội An chính là hệ thống hạ tầng giao thông không ngừng được cải thiện và mở rộng. Sự phát triển đồng bộ về đường bộ, đường sắt, đường thủy hay đường hàng không đều khiến mỗi một khu vực của Hội An nói riêng, Quảng Nam nói chung đề dễ dàng liên kết với nhiều khu vực khác.

Theo đó, các giao dịch mua bán đất Hội An trở nên phong phú và sôi nổi ở nhiều vị trí trong khu vực là bởi ở bất cứ đâu, chúng cũng đều có lợi thế phát triển riêng về kinh doanh hay giải trí, nơi ở nhờ mạng lưới giao thông thuận tiện. Đặc biệt, khi các dự án cải thiện và mở rộng được thông qua, giá trị đất nền Hội An lại càng có xu hướng tăng mạnh.

Nếu là một nhà đầu tư chỉ mới quan tâm việc mua bán đất Hội An gần đây thì bạn không thể bỏ qua những lợi thế về mạng lưới giao thông sau đây:

Được hưởng những lợi ích phát triển từ hệ thống hạ tầng giao thông
Được hưởng những lợi ích phát triển từ hệ thống hạ tầng giao thông

Đường hàng không

Bên cạnh sân bay quốc tế Đà Nẵng có tuyến đường thuận tiện đi xuống Hội An thì còn có sân bay Chu Lai nằm ngay tại Quảng Nam và cận kề phố cổ Hội An hơn nhiều. Tuy nhiên, sân bay Chu Lai trước mắt chỉ phù hợp với việc di chuyển trong nước, chưa thể đa dạng hóa dịch vụ đi lại như Đà Nẵng.

Tuy nhiên, trước sức hút ngày một lớn của Hội An, Chu Lai đang nằm trong kế hoạch nâng cấp và chuyển đổi thành dân bay trung chuyển hàng hóa quốc tế. Không chỉ vậy, nơi đây cũng trở thành trung tâm bảo dưỡng máy bay hạng nặng. Sự thay đổi này có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển kinh tế và củng cố vững chắc nền du lịch tại đây.

Sự đi lại của du khách không chỉ thuận tiện hơn và việc luân chuyển hàng hóa, nhập khẩu cũng trở nên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Dự tính đến năm 2025, dự án nâng cấp sẽ hoàn tất và đem tới sự tác động cực lớn đối với các hoạt động thương mại, du lịch tại Hội An hiện nay, đồng thời kích thích sự tăng trưởng giá của thị trường BĐS.

Đường hàng không
Đường hàng không

Đường biển

Về đường biển, phố cổ Hội An nằm khá gần 2 cảng lớn là Đà Nẵng và Kỳ Hà. Điều này không chỉ cho phép việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trong nước dễ dàng hơn mà còn rất cận với đường hàng hải quốc tế của Việt Nam. Nhờ vậy, giá trị kinh tế mà hai cảng mang đến cho Hội An cũng như toàn khu vực miền Trung là cực kỳ lớn.

Đối với các nhà đầu tư, đây chính là một lợi thế khổng lồ trong việc khai thác giá trị tài nguyên và nâng cao sự gia tăng của các dự án, đặc biệt là đất nền. Không chỉ việc mua bán đất Hội An gần phố cổ được quan tâm mà ngay cả những vị trí gần cảng, ven biển cũng đang được nhiều người nhòm ngó và tìm mọi cách để sở hữu.

Đường bộ

Hội Án là trung tâm du lịch trọng điểm nên tại đây có rất nhiều tuyến đường bộ trọng điểm đi qua. Nơi đây không chỉ nằm gần với quốc lộ 1A, trục giao thông xuyên suốt qua nhiều tỉnh thành của nước ta mà còn cả đường cao tốc và đường ven biển, cận kề với hành lang kinh tế Đông Tây.

Đường bộ Hội An sở hữu nhiều công trình liên kết trọng điểm
Đường bộ Hội An sở hữu nhiều công trình liên kết trọng điểm

Đánh giá tổng quan, sự dày đặc và chồng chéo của hàng loạt tuyến đường huyết mạch đã khiến Hội An nằm trong thế khắp nơi đều là tấc đất tấc vàng. Những tuyến đường này không chỉ thúc đẩy du lịch phát triển mà còn có ý nghĩa kinh tế và chính trị cực kỳ to lớn. Đây cũng là yếu tố then chốt khiến đất nền Hội An không ngừng gia tăng giá trị mỗi ngày.

Đường sắt

Phố cổ Hội An nằm khá gần với tuyến đường sắt xuyên Việt từ Bắc vào Nam. Tuyến đường này không chỉ chở khách mà còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tới nhiều khu vực. Hiện nay, một bộ phận hàng hóa tại Hội An và những khu vực khác tại Quảng Nam cũng đều phải dựa vào hình thức di chuyển này.

Nhận được sự hậu thuẫn, đầu tư từ nhà nước

Lý do cuối cùng khiến bạn nên đầu tư mua bán đất Hội An ngay và luôn là bởi nơi đây nhận được sự hậu thuẫn vô cùng lớn từ nhà nước. Nếu tìm hiểu và nghiên cứu về thị trường, bạn sẽ thấy dịch vụ, du lịch đang là loại hình được nhà nước chú trọng phát triển mạnh tại nhiều điểm du lịch hiện nay, trong đó có Hội An.

Nhận được sự hậu thuẫn, đầu tư từ nhà nước
Nhận được sự hậu thuẫn, đầu tư từ nhà nước

Là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu và có thị trường lớn, nhiều năm qua, đã có không ít dự án cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động thương mại, giao lưu văn hóa tại đây. Do đó, việc đầu tư vào thị trường bất động sản tại Hội An sẽ giúp bạn được thừa hưởng cũng như được hỗ trợ hết mức trong các hoạt động dịch vụ.

Minh chứng cho thấy thông qua việc mở rộng các tuyến đường, phương tiện đi lại, đồng thời đầu tư hệ thống cầu đường, đẩy mạnh việc bảo vệ và giữ gìn các công trình di tích đã giúp Hội An ngày càng thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Tiện ích đẳng cấp, hạ tầng đồng bộ, tài nguyên dồi dào và số lượng du khách ổn định chính là những tác nhân quan trọng quyết định đến tốc độ tăng trưởng của các dự án bất động sản Hội An. Và để đảm bảo được sự ổn định này chính là dựa vào những chính sách đầu tư, cải thiện từ nhà nước. Nhờ vậy, giá trị mua bán đất Hội An luôn được đảm bảo.

Mua bán đất Hội An cần lưu ý điều gì?

Sức hút thị trường mua bán đất Hội An là không thể phủ nhận. Tuy nhiên cùng với những lợi ích béo bở mà nơi đây mang lại thì việc đầu tư đất nền Hội An cũng mang lại những rủi ro lớn nếu bạn không có sự thận trọng và nghiên cứu kỹ thị trường. Đặc biệt, với những nhà đầu tư non trẻ, ít kinh nghiệm thì càng không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng là:

Mua bán đất Hội An cần lưu ý điều gì?
Mua bán đất Hội An cần lưu ý điều gì?

Dễ đầu tư nhầm vào dự án đất nền Hội An “ảo”

Sức hút của thị trường đất nền tại Hội An hiện nay là vô cùng lớn. Vậy nên không khó hiểu khi bất kỳ nhà đầu tư nào dù lớn hay nhỏ cũng đều muốn rót vốn hiện nay. Mặc dù tính cạnh tranh cao và Hội An không phải là một thị trường mới nhưng tiềm năng phát triển của chúng lại cực kỳ bền vững và có giá trị gia tăng cao.

Tuy nhiên, dù mua bán đất Hội An có sức nóng lớn nhưng đòi hỏi các nhà đầu tư phải có một cái đầu lạnh và không nên quá hấp tấp. Nguyên do là bởi có không ít người, lợi dụng sự non trẻ của nhiều người đầu tư mà chào bán những lô đất “ảo”. Đây là những khu đất không có thực nhưng lại được vẽ lên với giá trị lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Trước sự nóng vội muốn sở hữu ngay lập tức, nhiều nhà đầu tư chủ quan không tìm hiểu rõ thông tin mà vội vã “chốt đơn”, dẫn đến việc thua lỗ một khoản tiền khổng lồ nhưng không thể gỡ gạc lại. Tình trạng mua phải đất “ảo” Hội An không hề hiếm, nhất là khi thị trường đất nền tại đây ngày một nóng hơn bao giờ hết.

Dễ đầu tư nhầm vào dự án đất nền Hội An “ảo”
Dễ đầu tư nhầm vào dự án đất nền Hội An “ảo”

Mua phải những lô đất huy động vốn trái phép

Bên cạnh việc tìm hiểu kỹ thông tin chứng thực sự tồn tại của lô đất thì tính pháp lý của chúng cũng là điều bạn không nên bỏ qua. Khi thực hiện các giao dịch mua bán đất Hội An, có không ít trường hợp các lô đất dù chưa hoàn thành xong những giấy tờ pháp lý cần thiết nhưng vẫn được giao bán.

Mục đích của những chủ đất này chính là huy động vốn trước, sau đó mới từng bước hoàn thành những loại giấy tờ còn dang dở. Có khá nhiều nhà đầu tư chủ quan cho rằng trước hay sau không quan trọng, miễn cuối cùng có giấy tờ là được. Tuy nhiên đây là hành động trái pháp luật và nếu bị phát hiện, người chịu thiệt chính là bạn.

Theo đó, trong quá trình giao dịch mua bán đất Hội An, nếu bị phát triển, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Và các chủ đất lúc này sẽ cao chạy xa bay cùng với khoản tiền khổng lồ thu được từ các nhà đầu tư. Do đó, nếu trót dại tin tưởng, cuối cùng bạn sẽ vừa mất tiền mà lại không có được đất ở đây.

Mua phải những lô đất huy động vốn trái phép
Mua phải những lô đất huy động vốn trái phép

Thông tin đất nền thực tế khác với giao bán

Treo đầu dê bán thịt chó là một tình huống rủi ro khác mà các nhà đầu tư có thể gặp phải khi mua bán đất Hội An hiện nay. Nếu tìm hiểu về các phân khu đất Hội An được giao bán trên những trang không chính thống, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng này. Theo đó, vị trí mô tả thường rất đẹp, có giá trị cao nhưng thực tế, lô đất lại không tiềm năng đến vậy.

Với những hình thức giao dịch rủi ro này, các nhà đầu tư dễ bị các chuyên viên sale gây áp lực và hối thúc việc đặt đọc. Nếu là người mới tham gia vào thị trường bất động sản, với tâm lý sợ vuột mất “miếng mồi” ngon, bạn nhanh vội vàng đặt cọc một khoản tiền lớn.

Và cuối cùng, bạn buộc phải bỏ tiền mua một dự án đất nền xấu hoặc là mất trắng số tiền đặt cọc. Trường hợp này tuy không mới, nhưng đến nay vẫn là bài học đắt giá cho nhiều người muốn mua đất Hội An hiện nay.

Thông tin đất nền thực tế khác với giao bán
Thông tin đất nền thực tế khác với giao bán

Một dự án đất nền nhưng đồng sở hữu nhiều người

Một tình huống rủi ro khác mà không ít người khi mua bán đất Hội An gặp phải chính là đặt cọc tiền mua một miếng đất lớn nhưng cuối cùng chúng lại được sở hữu bởi nhiều người khác. Theo đó, chủ đất đã không chỉ giới thiệu và nhận đặt cọc của riêng bạn mà còn với nhiều nhà đầu tư khác nhằm chuộc lợi.

Điều này không khác gì so với việc bạn bị lừa mua phải đất “ảo” khi thủ đoạn của chung tinh vi hơn vì quá trình giao dịch không hề khác quy chuẩn thông thường. Vậy nên trước khi mua bán đất Hội An, bạn nên nghiên cứu trước thị trường cũng như có sự cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định mua bất cứ một khu đất nền nào.

Đất nền thanh lý giá rẻ

Đất nền Hội An không rẻ, đặc biệt là với những khu vực cận du lịch hay có tính kinh tế, thương mại cao. Do đó, trước những thông tin thanh lý đất giá rẻ thì bạn cần phải đặc biệt cẩn thận. Đây thường là chiêu thức được nhiều chủ đất “mồi chài” những nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin và dễ bị dao động trước những lời mời chào ngon ngọt.

Đất nền thanh lý giá rẻ
Đất nền thanh lý giá rẻ

Góp vốn vào các dự án không có thật

Một hình thức kích đầu tư đầy tinh vi khác mà bạn cần đặc biệt lưu ý chính là lời mời đầu tư vào các dự án lớn nhưng không có thật. Theo đó, chủ đất sẽ giới thiệu đến bạn một khu đất nền Hội An tiềm năng, nhưng thay vì dụ dỗ mua đứt thì họ lại hướng bạn theo các nói “sang” hơn là đầu tư. Và tất nhiên, đối tượng bị lừa không chỉ có mình bạn.

Như vậy, với tấm lý là nhà đầu tư muốn sinh lời, nhiều người sẽ ham rẻ và không ngần ngại đồng ý, thậm chí là tranh giành để có chỗ đầu tư. Tuy nhiên kết quả sau cùng mà bạn nhận lại được chính là tiền mất nhưng đất thì lại không có một mảnh nào.

Đầu tư mua bán đất Hội An trong thời điểm dịch bệnh – Khôn ngoan hay thiếu thận trọng?

Đến nay, mua bán đất Hội An vẫn luôn là loại hình giao dịch hấp dẫn với tất cả nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên sự bùng nổ của dịch Covid – 19 đã khiến thị trường bất động sản nói chung cũng như tại Hội An nói riêng bị ảnh hưởng khá lớn. Thậm chí, có một thời gian ngắn mọi hoạt động dịch vụ du lịch tại Hội An không được phép diễn ra.

Đầu tư mua bán đất Hội An trong thời điểm dịch bệnh - Khôn ngoan hay thiếu thận trọng?
Đầu tư mua bán đất Hội An trong thời điểm dịch bệnh – Khôn ngoan hay thiếu thận trọng?

Mặc dù chịu phần nào ảnh hưởng bởi sự đóng băng của thị trường bất động sản toàn cầu nhưng so với nhiều khu vực khác, thiệt hại của Hội An lại “dễ thở” hơn rất nhiều. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là cơ hội có thể ép giá xuống và dễ dàng đầu tư hơn. Tuy nhiên vẫn có những người lo ngại việc rót vốn vào thời điểm này là thiếu khôn ngoan.

Vậy để đánh giá được là lợi hay hại khi mua bán đất Hội An thời điểm dịch thì những phân tích chung dưới đây sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác nhất:

Thuận lợi về giá mua

Sự bùng nổ dịch bệnh Covid vào đầu năm 2020 đã khiến thị trường bất động sản nói chung rơi vào lao đao và ngủ đông trong suốt một thời gian. Việc trì trệ trong công việc khiến nguồn thu của nhiều người bị ảnh hưởng, từ đó dẫn đến việc họ không còn đủ khả năng để đầu tư vào các dự án tiềm năng nữa.

Thuận lợi về giá mua
Thuận lợi về giá mua

Tuy nhiên, tại Hội An vẫn có sự ổn định nhất định dù bị ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19. Để kích thích người mua, nhiều phân khu đất nền đắc địa tại Hội An có dấu hiệu giảm mạnh hơn rất nhiều so với phổ giá thông thường. Do đó, những nhà đầu tư đã nhanh chóng chớp lấy thời cơ để sở hữu được một dự án tốt nhưng giá rẻ tại đây.

Có thể thấy, vì xu hướng chung nên việc đàm phán giá bán đất Hội An cũng dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, bạn có thể ép giá xuống khá nhiều vì sự cạnh tranh với những nhà đầu tư khác trong thời điểm này là không quá lớn. Vậy nên dù tưởng khó khăn nhưng thực tế, giá cả chính là điều thuận lợi đầu tiên bạn nhận được trong thời điểm này.

Tận dụng thời gian “ngủ đông” để chờ đến lúc “tỉnh dậy”

Với các nhà đầu tư mới, khoảng thời gian “ngủ đông” tại Hội An chính là thời điểm vàng để bạn có thể bắt đầu các công việc khai thác, xây dựng và sử dụng các dự án vui chơi giải trí, kinh doanh hay nghỉ dưỡng tại đây. Vì thực hiện trong điều kiện không có khách du lịch ghé thăm nên thiệt hại về tài nguyên khách hàng lẫn tiền bạc gần như là không có.

Tận dụng thời gian “ngủ đông” để chờ đến lúc “tỉnh dậy”
Tận dụng thời gian “ngủ đông” để chờ đến lúc “tỉnh dậy”

Trong giai đoạn vắng vẻ này, bạn có thể tập trung hết công suất để xây dựng dự án một cách nhanh chóng và không bị gián đoạn. Như vậy, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, vừa đúng lúc bạn có thể đưa ra thị trường loại hình dịch vụ mới và bước đầu tiếp cận các khách du lịch một cách thuận tiện nhất.

Biết tận dụng thời điểm sẽ giúp các nhà đầu tư có thể nắm bắt được cơ hội vàng để sở hữu những giá trị mà khách hàng mang lại. Theo đó, việc tối ưu và hoàn hiện dự án, mang đến những yếu tố mà khách hàng cần sau dịch sẽ giúp bạn có thể thu lại được một nguồn lợi khổng lồ, biến sự đình trệ thị trường do dịch trở thành một lợi thế sinh lời khủng.

Giảm thiểu được tỉ lệ cạnh tranh những khu đất đắt giá

Thiệt hại kinh tế làm nhiều người không còn đủ sức đầu tư vào các dự án bất động sản. Điều này cũng khiến những ánh mắt “nhòm ngó” các khu đất đặt giá tại Hội An giảm đi đáng kể. Nhờ vậy tỷ lệ cạnh tranh không cao, giá không bị ép và bạn hoàn toàn có thể mua một khu đất vàng với giá giao dịch rẻ hơn nhiều so với thời điểm thị trường ổn định.

Giảm thiểu được tỉ lệ cạnh tranh những khu đất đắt giá
Giảm thiểu được tỉ lệ cạnh tranh những khu đất đắt giá

Không chỉ vấn đề về giá, tình hình dịch bệnh cũng sẽ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sở hữu lớn hơn. Theo đó, càng ít người muốn tranh tranh thì cơ hội sở hữu về tay sẽ càng cao. Đặc biệt khi các dự án đất nền tại phố cổ Hội An ngày một nhỏ giọt thì đây chính là cơ hội có một không hai mà bạn nhất định phải nắm bắt được.

Nhiều người cho rằng rót vốn lớn trong điều kiện kinh tế khó khăn và một sự dại dột khi không biết bao giờ mới gỡ hòa được. Nhưng đây quả thực là “lo bò trắng răng” vì thực tế dù dịch bệnh đang diễn ra nhưng thị trường BĐS tại Hội An chỉ thuyên giảm nhẹ và không quá nghiêm trọng. Chưa kể, nguồn lực tài nguyên lớn cũng giúp nơi đây có thể dễ dàng “hồi sinh” sau khi dịch ổn định.

Đánh giá khả năng phát triển của các dự án đất nền Hội An trong tương lai

Để đánh giá được khả năng phát triển của thị trường bất động sản Hội An sau này thì những gì bạn cần làm chính là tìm hiểu về giá trị bền vững cũng như định hướng phát triển tại nơi đây.

Đánh giá khả năng phát triển của các dự án đất nền Hội An trong tương lai
Đánh giá khả năng phát triển của các dự án đất nền Hội An trong tương lai

Bên cạnh việc sở hữu bản sắc văn hóa độc đáo, những công trình điển tích, điển cố lịch sử hay phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì xu hướng hoạt động của Hội An cũng đặc biệt quan trọng. Theo đó, có thể khả định rằng sự phát triển của Hội An trong tương lai là rất tươi sáng nhờ những đề án, kế hoạch đang được triển khai trong tương lai gần là:

Sự khan hiếm tại Đà Nẵng đã tạo nên cơ hội cho Hội An – Quảng Nam

Đà Nẵng là một trong những thị trường bất động sản lớn nhất cả nước. Tuy nhiên những năm gần đây, nguồn tài nguyên tại Đà Nẵng bắt đầu khan hiếm và gần như các dự án lớn không còn đất để khai thác. Do đó, các nhà đầu tư hướng đến những thị trường tiềm năng khác, trong đó có Hội An và Hòa Vang là hai sự lựa chọn lâu dài.

Sự khan hiếm tại Đà Nẵng đã tạo nên cơ hội cho Hội An - Quảng Nam
Sự khan hiếm tại Đà Nẵng đã tạo nên cơ hội cho Hội An – Quảng Nam

Sự dịch chuyển đầu tư trong tương lai

Chuyển dịch giá cả là một điều dễ thấy khi đầu tư bất động sản. Theo đó, tại các khu vực trung tâm như Đà Nẵng, sự khan hiếm đã đẩy giá đầu tư lên cao, nằm ngoài khả năng của nhiều nhà đầu tư. Do đó, các nguồn đầu tư dần dịch chuyển về những vùng đất khác, và Hội An – Quảng Nam chính là điểm tiếp nhận chủ yếu.

Dự án khơi thông Cổ Cò

Sông Cổ Cò đang nằm trong dự án quy hoạch, khơi thông của thành phố. Điều này giúp cho việc liên kết du lịch giữa Đà Nẵng và Hội An được đẩy mạnh, tăng trải nghiệm cho các du khách trong và ngoài nước. Nhờ vật, không chỉ du lịch phát triển mà giá trị bất động sản tại hai khu vực này cũng tăng cao.

Lợi thế thiên nhiên và văn hóa

Thiên nhiên và bản sắc văn hóa là hai lợi thế phát triển có giá trị bền vững tại Hội An. Do đó, muốn biết cơ hội phát triển thị trường BĐS Hội An trong tương lai như thế nào thì bạn hoàn toàn có thể an tâm. Bởi lẽ đây chính là hai yếu tố chủ đạo giúp du lịch của Hội An có sức hút lớn như hiện nay.

Lợi thế thiên nhiên và văn hóa tại Hội An
Lợi thế thiên nhiên và văn hóa tại Hội An

Mua bán đất Hội An luôn là một trong những phương án đầu tư thông minh mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt với những phân tích và tầm nhìn chiến lược trên, hẳn bạn cũng đã có sự lựa chọn riêng cho mình trước khi rót vốn đầu tư phải không nào?

TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐÀ NẴNG
Trụ Sở Chính: Khu Đô Thị FPT City Đà Nẵng, Phường Hoà Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành Phố Đà Nẵng
Tại Đà Nẵng: Số 63 Hoàng Sĩ Khải, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Tại Hội An: Khu Đô Thị Royal Hội An, Làng Chài 3, Cẩm An, Hội An

Website: www.BanDatDaNang.Net.Vn

Hotline: 098.123.0236

Kính cường lực Cần Thơ https://canthoglass.com/

Gương kính Hạ Long https://guongkinhhalong.com/

Gương dán tường gương dán tường

Gương nhà tắm https://guongphongtam.vn/

Tư vấn qua Zalo: 098.123.0236

NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM: Bán đất Đà Nẵng | Bán khách sạn Đà Nẵng

Bán đất FPT Đà Nẵng https://thaidv.vn/ban-dat-nen-da-nang/ban-dat-fpt-da-nang/

Nhất Nguyên Group https://nhatnguyengroup.vn/

Gương dán tường https://guongtrangtri.net/guong-soi-toan-than-dan-tuong/

Gương nhà tắm https://guongnhatam.net/

Gương soi toàn thân https://guongtreotuong.org/guong-soi-toan-than

Đăng ký tư vấn
    Zalo: 098.123.0236
    Hotline: 098.123.0236